091 770 1899

CÔNG TY TNHH ROSAKI VIỆT NAM
Trụ sở: 405 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Nhà máy: KCN Thanh Oai, Thanh Oai, Hà Nội
Hotline: 091 770 1899


HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM SÀN 2 THÀNH PHẦN ROSAKI

Sơn chống thấm sàn 2 thành phần Rosaki từ lâu đã được biết đến như một giải pháp chống thấm hiệu quả, vượt trội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin chi tiết về cách sử dụng sơn chống thấm sàn 2 thành phần Rosaki đúng để phát huy hiệu quả tốt nhất của sản phẩm trong chống thấm sàn sân thượng và sàn nhà vệ sinh.

 

Sơn chống thấm sàn phát huy hiệu quả tối đa trong bảo vệ công trình bền đẹp

 

  1. Tác dụng của sơn chống thấm sàn 2 thành phần Rosaki

Sơn chống thấm sàn 2 thành phần Rosaki là dòng sản phẩm vữa rót gốc xi măng bù co ngót. Với thành phần chính là nhũ tương bitum cho khả năng bám dính và chống thấm vượt trội. Đây là thành phần chuyên được ứng dụng vào các dòng sản phẩm chống thấm bề mặt betong các công trình cầu đường…khi ứng dụng vào các dòng sản phẩm chống thấm nhà ở dân dụng đem lại hiệu quả vượt trội.

Khả năng chống thấm vượt trội: Sơn chống thầm 2 thành phần Rosaki là sản phẩm chuyên dụng trong chống thấm sàn bê tông. Thành phần chính là nhũ tương bitum gốc bium nhựa có khả năng ngăn kháng kiềm, kháng axit và thẩm thấu cao, ngăn chặn nước thấm vào sàn nhà. Vì vậy, sơn chống thấm sàn Rosaki được ứng dụng cao trong chống thấm sàn sân thượng, chống thấm sàn nhà vệ sinh, rót vữa các khe co giãn mặt cầu, bệ đường ray, nền móng máy hay các khe hở, hốc tường…

Sản phẩm ứng cụng công nghệ  gốc xi măng bù co ngót nên có chịu cường độ cao, ổn định kích thước, không ăn mòn, không tách nước, kháng va đập và rung động vì vậy giúp tăng cường độ bền và chắc chắn của sàn nhà. Khả năng chống nước và chịu lực áp lực thích hợp cho mọi loại không gian, từ sân thượng đến sàn nhà vệ sinh.

Dễ dàng thi công. Là sản phẩm chống thấm 2 thành phần được định lượng sẵn, chỉ cần thêm nước để điều chỉnh độ đặc, loãng theo yêu cầu, mục đích. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được sản phẩm mà không cần chuyên gia để áp dụng sản phẩm này. Hướng dẫn sử dụng chi tiết giúp bạn tự tin thực hiện việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, việc bảo quản sản phẩm cũng đơn giản, giúp sản phẩm giữ được chất lượng như ngày đầu tiên, đem lại hiểu quả về mặt kinh tế.

 

Chống thấm sàn giúp bảo vệ ngôi nhà hoàn hảo

  1. Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm 2 thành phần Rosaki

Chuẩn bị bề mặt.

Bề mặt bê tông để thi công phải đặc chắc, vệ sinh sạch sẽ, không bụi bẩn, không dầu mỡ và các tạp chất khác.

Đối với bề mặt bằng kim loại hoặc sắt, thép thì phải làm sạch dầu mỡ, các vết rỉ set…

Đối với các bề mặt hút nước phải được bão hòa hoàn toàn, không đọng nước, không rong rêu…

Đảm bảo bề mặt thi công sạch sẽ trước khi thi công

Cách trộn sơn chống thấm 2 thành phần

Đổ từ từ bột vào nước trong khi khuấy đều bằng máy trộn tốc độ thấp (dưới 500 vòng/phút) ít nhất 3 phút cho đến khi đạt được hỗn hợp sệt đồng nhất. Khoảng 2 lít nước sạch cho 1 thùng 18kg. Có thể dùng thiết bị trộn 2 cần loại máy trộn thùng cưỡng bức.

Thi công sơn chống thấm sàn 2 thành phần Rosaki

Nên thi công vữa càng nhanh càng tốt (tốt nhất là trong vòng 15 phút sau khi trộn) và phải đảm bảo ván khuôn được dựng chắc chắn, kín nước.

Phải duy trì cột áp suất khi rót vữa vào để để giữ cho dòng chảy của vữa không bị gián đoạn.

Phải đảm bảo vữa rót sau khi trộn phải đảm bảo không khí bị nhốt trong vữa.

  • Cách thi công sơn chống thấm sàn 2 thành phần ở các bệ máy:

Tưới nước toàn bộ nhưng không được để đọng nước trên các lỗ bu lông

Rót vữa vào các lỗ neo trước sau đó mới rót vữa vào đế. Lưu ý là giữ cho dòng vữa rót chảy liên tục.

  • Cách thi công sơn chống thấm sàn 2 thành phần vào mặt đáy.

Tưới nước trước khoảng 24 giờ và không để đọng nước. Giữ áp suất thủy lực không đổi để vữa chảy liên tục.

Cách thi công sơn chống thấm sàn 2 thành phần vào các hốc có thể tích lớn.

Tùy thuộc vào độ dày của khoang hở và thể tích cần được lấp để thêm cốt liệu lớn. Ví dụ như 4-8 mm, 8-16 mm, 16-32 mm vào vữa rót với tỷ lệ 50-100% khối lượng của bột Sikagrout GP.

Theo nguyên tắc ngón tay, độ dài của các khoảng hở ít nhất phải gấp 3 lần kích cỡ tối đa của cốt liệu.

Khi thi công vữa rót ở các khu vực có độ dày lớn hơn 60 mm, dùng thêm cốt liệu lớn, nước lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ phát sinh giai đoạn đông cứng ban đầu.

Sơn chống thấm sàn Rosaki không chỉ là sản phẩm chống thấm mà còn là một cam kết đối với sự an toàn và chất lượng của ngôi nhà bạn. Với công nghệ tiên tiến, tính tiện lợi và hiệu quả cao, sơn chống thấm sàn Rosaki chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà bạn luôn được vững bền và an toàn. Sự an toàn và vững chãi của ngôi nhà bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất và không gì quan trọng hơn chính là việc bảo bệ ngôi nhà khỏi những tác động có hại của việc thấm nước.

 

 

Tin cùng loại

Cách chọn màu sơn trong nhà đẹp theo công năng của từng phòng

Hiện nay, việc chọn màu sơn để trang trí không gian sống đã trở thành một phần quan trọng trong nghệ thuật trang trí nội thất. Màu sắc không chỉ tạo nên một không gian sống đẹp mà còn thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Màu sắc còn ảnh hưởng đến cảm xúc, tạo ra sự tươi mới, nhẹ nhàng hay sự khô khan, bí bách…

4 tiêu chí đánh giá sơn chống thấm chất lượng tốt nhất

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng để ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm, v.v. Nhờ lớp sơn chống thấm này giúp tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn … cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Màu sắc sơn ngoại thất ảnh hưởng như thế nào đến độ hấp thụ nhiệt của sơn

Trong sơn trang trí nhà cửa, màu sắc sơn ngoại thất không chỉ quyết định tới giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà, nó còn có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát, tối ưu hóa độ hấp thụ nhiệt của vật liệu bề mặt, giúp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng sơn tường bị phồng rộp

Sơn tường bị phồng rộp là hiện tượng thường gặp ở một số công trình sau khi sơn xong một thời gian. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng sơn bị phồng rộp như nào cho hiệu quả?